Tổng hợp list đam mình đã học (Phần 1.4)

Mình đã tách nhỏ Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1) ra để các cậu có thể theo dõi các truyện dễ hơn. Các cậu vào đây để tìm tiếp các bộ truyện khác nhau

Tổng hợp list đam mình đã đọc Phần 1

Mình tổng hợp list truyện theo thứ tự mình đọc không theo vần A,B,C.

Mình sẽ dẫn link ở các nhà edit chính thức. Trong trường hợp nhà edit đã xóa, mình sẽ dẫn link ở các trang reup không nhằm mục đích thương mại. Tuyệt đối không dẫn link ở các trang như webtruyen, sstruyen, truyenful,…

Cuối cùng, chúc các cậu một ngày tốt lành ❤

81. Chức Nghiệp Thế Thân (Yến Minh Tu – Chu Tường / 123 chương) (Thích)

Thế thân văn, giới giải trí, trọng sinh, niên hạ. Đây là một trong những bộ tiêu biểu nhất của thế thân văn. Chu Tường là diễn viên đóng thế, không ngờ trong truyện tình cảm ngoài đời thật hắn cũng chỉ là một thế thân. Sự cố xảy ra, Chu Tường trọng sinh sống lại trong một người khác, quyết tâm không dính líu đến Yến Minh Tu kẻ đã coi mình là thế thân nữa. Yến Minh Tu tuổi trẻ bồng bột, vì một bóng lưng mà lầm tưởng tình yêu đầu của tuổi trẻ, lấy “thật” thay thế “giả” lại không hề hay biết. Yến Minh Tu cứ nghĩ rằng người y yêu là Uông Vũ Đông, đến khi mất đi Chu Tường mới biết thì ra mình đã nhầm. Một Uông Vũ Đông, hai Chu Tường, thế thân, thế thân, ai là thế thân của ai? Ai là thế thân, ai là nhân vật chính? Từ đầu đến giờ tất cả các diễn biến chẳng khác nào một trò hề đã được ông trời sắp đặt, với mục đích là đẩy họ đến bước đường cùng, để vui sướng nhìn họ đau đớn, ngu xuẩn, tuyệt vọng.

Văn phong của Thủy Thiên Thừa rất tốt, chỗ đặc biệt của Thủy Thiên Thừa là miêu tả cảm xúc, nội tâm của nhân vật sâu và nhiều. Nên Thủy Thiên Thừa viết ngược đỉnh cao, mình là một đứa cực cực kỳ ít đọc ngược nhưng đọc truyện của Thủy Thiên Thừa mình chỉ ước gì ngược dài thêm chút nữa.

.

82. Bỏ qua đích chờ đợi (Đoản văn, ngược thân, ngược tâm) (Thích)
.

83. Dụ Dạ (Viêm Phi – Lãnh Dạ / 166 chương) (Bình thường)

Nói thật là hồi xưa mình đọc khá nhiều bộ motip trọng sinh, hắc bang hay sát thủ các thứ. Nhưng hầu như đều không để lại ấn tượng sâu sắc gì với mình lắm. Mình quên sạch hết rồi. Giờ thì mình không đọc thể loại này nhiều nữa, đọc lại các truyện ngày xưa cứ như mình đang đọc teenfic vậy. Nên thật sự chẳng có gì để review cho các cậu mấy bộ thể loại này cả (╮(╯_╰)╭)
.

84. Cửu Tội (Nhiếp Cửu – Tần Bạch / 33 chương) (Thích)

Trinh thám hình sự phá án. Cảnh sát tinh anh có chút nghiêm nghị công x Lanh chanh, tham tiền, mặt dày thụ. Tần Bạch là tổng biên tạp của một tạp chí chuyên săn tin về các ngôi sao, tham tiền đến vô pháp vô thiên, một lần đang rình chộm nhà ngôi sao thần tượng lại bị vướng vào một vụ án Nhiếp Cửu đang điều tra. Thế nhưng trong truyện trinh thám phá án, chẳng có ai thật sự là tiểu bạch thỏ hiền lành vô tội cả.

Thật ra thì với 33 chương ngắn ngủi thì đây không phải một bộ trinh thám quá xuất sắc, các tình tiết gây án, phá án dừng ở mức được. Điểm trừ của truyện là nó khá ngắn nên rất nhiều chi tiết đưa ra nhưng không được tác giả giải thích. Bù lại là bộ này viết tuyến tình cảm cực tốt. Tình cảm của Nhiếp Cửu với Tần Bạch tự nhiên, ngọt ngào, đầy đáng yêu.

Rất nhiều năm sau, Tần Bạch nhớ tới lúc đầu gặp mặt, hoảng hốt phát giác, bọn họ yêu nhau rất tự nhiên, như là mục tiêu đã định trước. Bọn họ yêu nhau không rung động lòng người, không phức tạp. Từ khi gặp nhau đến yêu nhau, thời gian chỉ là một cái quay đầu nhìn lại.

Có thể vì văn phong của tác giả tốt, cũng có thể vì nhà Mai Lạc edit hay nên thật sự mình rất thích tình cảm của hai bạn ở truyện này. Tuy không nhiều, nhưng lại khiến mình ấn tượng hơn khá nhiều bộ khác. Về Cp phụ thứ hai là Tần Niệm em của Tần Bạch, cặp này viết cũng tốt nhưng mình không hiểu sao kiểu tác giả cho hai bạn gặp nhau phát liền yêu nhau say đắm luôn ý, đấy là chỗ mình cứ luôn thắc mắc, hay tại mình bỏ qua mất chi tiết nào. Nhưng sau khi yêu nhau thì tuyến phát triển của cặp này cũng rất tốt.

.

85. Khắp giang hồ đều là kỳ ba (Tần Thiếu Vũ – Thẩm Thiên Lăng / 172 chương) (Bình thường)

Truyện ban đầu khá hài hước và đáng yêu, nhưng sau đó mình thấy nó dài và lan man quá. Với mình thì tác giả viết quá dài nên từ hài hước trở thành não tàn mất luôn rồi.

Truyện nằm trong hệ liệt Bạo tiếu giang hồ của Ngữ Tiếu Lan San. Đây là các bộ còn lại trong hệ liệt

Khắp chốn giang hồ đều là thổ hào

Thổ phỉ công lược

Đế vương công lược (Truyện đã được chuyển thể hoạt hình và được vietsub tại VN, nhưng nhà edit truyện hoàn cũng đã xóa)

Đồng quy (Nhà edit đã xóa)
.

86. Tiếu Ngạo online du (Nam Kha – Đông Phương Bất Bại / 83 chương) (Cực Thích)

Đồng nhân Đông Phương Bất Bại. Công mang theo hệ thống trò chơi xuyên vào thế giới Tiếu Ngạo Giang Hồ. Đây là bộ viết tốt nhất, mang đến một Đông Phương giống với nguyên tác nhất trong tất cả đồng nhân mình từng đọc. Một Đông Phương Bất Bại kiệt ngạo, độc tôn, ham mê võ học, tuyệt diễm, ngang tàn, bướng bỉnh. Một Đông Phương giết người không chớp mắt, bất kể kẻ nào động tới y sẽ phải chết, nhưng y sẽ không tự dưng đi giết những người vô tội bình thường. Công quân trong truyện là Nam Kha, một vị giám đốc 24 tuổi mang theo hệ thống trò chơi xuyên qua. Nam Kha đủ lạnh lùng, tàn nhãn, võ công đủ cao cường. Cả hai đều không mang thuộc tính trung khuyển, mà đều là cáo già với hồ ly. Đây là điểm mình thích nhất truyện, không xây dựng nên một Đông Phương Bất Bại lụy tình, nhún nhường đến mức không thiên lý. Mình cũng rất thích Nam Kha, vì chỉ có người như vậy, mới xứng đáng ở bên Đông Phương. Một điểm cộng của truyện nữa là truyện không hắc hóa Doanh Doanh, Doanh Doanh như con gái cưng của Đông Phương vậy.

So với các bộ đồng nhân Đông Phương khác thì bộ này ít ngọt hơn nhiều, từ đầu đến cuối còn đều là ngược nhẹ. Tầm chục chương cuối mới nên đôi. Vì Nam Kha không bỏ được chấp niệm trở về nhà của mình. Giống với Tiêu Sơ Lâu của Khiếu Kiếm Chỉ Giang Sơn, cả hai chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ là có cơ hội được trở về nhà, nên cả hai đều không dám đem chân tâm của mình ra. Nhưng khác với một Tiêu Sơ Lâu đa tình lại bạc tình, Nam Kha là chung tình, chỉ là luôn kìm nén tình cảm của mình lại. Thành ra ngược Đông Phương mỹ nhân của mình khá nhiều.

.

87. Trọng sinh chi quy linh (Quân Ly Xuân – Lăng Kỳ Ương / 91 chương) (Thích)

Cũng là motip tra công sống lại một kiếp này chỉ sủng mình thụ. Cách thức mở đầu có chút giống Thê Vi Thượng, đều là vương gia chiến công hiển hách bị ép lấy một nam thê. Mình thích độ ngọt sủng của bộ này. Cung đấu khá cuốn hút nhưng cũng không quá thâm sâu đâu. Một vài điểm mình không thích lắm là mình thấy về sau Lăng Kỳ Ương được buff khá nhiều và có nhiều cp bị quá. Đây không phải truyện duy nhất có nhiều cp nhưng mình không thích trong truyện này lắm. Mình cực thích đoạn đầu của truyện và sau đó thì giảm độ thích dần.
.

88. Ái cửu sinh tình (Tiêu Luân – Dung An Trúc / 52 chương) (Bình thường)

Thương trường, hào môn thế gia, hỗ công. Tuân Luân từ nhỏ đến lớn là thiên chi kiêu tử, phú nhị đại được bồi dưỡng từ nhỏ. Dung An Trúc lớn lên ở chùa, từ nhỏ bươn chải đủ mọi thứ. Cả hai gặp nhau, cùng xây dựng nên đế chế riêng của mình. Đoạn đầu truyện diễn biến khá nhanh, việc xây dựng công ty của hai người chỉ được miêu tả trong vài câu, nhưng cũng không phải kiểu ngủ một giấc đã thành công. Cả hai cũng có lúc phải đi tàu điện ngầm đi làm, bán nhà để trả nợ, đi tiếp rượu ngày đêm tạo mối quan hệ.

Thật ra văn phong của bộ này rất mới lạ, miêu tả tâm lý tình cảm của những người trưởng thành rất tốt. Cả hai lăn giường rồi bắt đầu mối quan hệ mật mờ mà chẳng lấy một lời tâm tình hứa hẹn. Tiêu Luân là một kẻ phản nghịch, không về kế thừa gia tộc mà muốn chứng minh bản thân trước, tự hắn cũng thấy rằng, phải là hắn của mười năm sau khi đã đủ cường đại rồi mới phù hợp với Dung An Trúc chứ không phải là hắn bây giờ. Dung An Trúc là một người ổn trọng, lãnh tĩnh, ung dung, bình thản. Y như con diều không thích bị trói buộc. Hảo tụ hảo tán. Nhưng đến khi động chân tâm, y sẽ cam nguyện giao đầu sợi dây diều cho người ấy nắm giữ.

Vì truyện khá ngắn nên nội dung thương trường viết không sâu, nhưng xây dựng nhân vật và tình cảm rất tốt
.

89. Chân tâm thoại đại mạo hiểm (Đinh Bùi Quân – Vệ Đình / 31 chương) (Bình thường)
.

90. Thanh thành chi luyến, hạ nhật như tích (Hạ Minh Hiên – Kiều Tử Tích / 63 chương) (Bình thường)

Thanh xuân vườn trường. Câu truyện nhẹ nhàng thanh thản nhưng làn gió nhẹ cuối xuân đầu hạ. Truyện ngược nhẹ nhưng khá day dứt. Những tâm tình tuổi thanh xuân khiến người ta hoài niệm.

Thật ra điểm mình thích nhất ở truyện và lý do mình đọc truyện này là vì tên truyện hay quá.
.

91.Quản lý Tieba (Lục Thiên Húc – Kỷ Trạch / 60 chương) (Thích)

Công là người trầm tính ít nói nhưng thật ra bên trong là người cố chấp có chút điên cuồng. Thụ bề ngoài vui tính tưng tửng. Bạn ấy thấy mình tiện vì nghĩ rằng mình thích thầm một tên trai thẳng, nhưng tất nhiên là tên trai thẳng đấy thật ra cũng không thẳng rồi. Truyện viết theo ngôi thứ nhất nhưng hài hước nên dù ngôi thứ nhất nhưng dễ đọc lắm. Thật ra truyện cũng khá ngược tầm 30 chương đầu nhưng cách kể hài quá nên dù ngược vẫn cứ buồn cười thôi.

92. Trừu Phong hệ liệt: Thế giới này điên rồi (Cố Bách – Kỳ Nhạc / 74 chương) (Bình thường)

Ám Dạ Cung -> Phong Linh Lâu 

Trọng sinh. Thanh mai trúc mã. Hài hước. Nội dung cả hệ liệt này như tên của bộ truyện vậy: Thế giới này điên rồi! Một bệnh viện có tên Thần Ái, thường xuyên có bệnh nhân sau khi tỉnh lại nói rằng mình không phải chủ nhân thân thể này mà là người khác. Khiến các bác sĩ nhìn quen rồi liền đưa sang khoa tâm thần. Nhưng thật sự đó đều là những kẻ được trọng sinh. Bộ này khá hài hước, tình cảm ngọt nhưng phát triển khá nhanh, không sâu sắc cho lắm. Vì nó hài nên đọc giải trí cực kỳ ổn.

Các bộ tiếp theo cùng hệ liệt với truyện (Trừu Phong hệ liệt)

Bệnh chữa rồi (Chưa hoàn, hình như nhà bạn ấy drop mất rồi)

Liệu dưỡng viện trực bá gian

Tướng Quân, ngài cố chịu đựng
.

93. Hắc ô nha, Bạch ô nha (Tạ Lê Thần – Vinh Kính / 72 chương) (Thích)

Giới giải trí, gián điệp, đặc công văn. Giọng văn tiêu biểu của Nhã. Nhưng bộ này là mở đầu hệ liệt mà Nhã lại chưa viết những bộ sau thì phải nên bộ này kết mở, còn nhiều điều chưa hé lộ lắm.

Truyện đã được xuất bản ở Việt Nam. Nếu còn thì các cậu hãy mua để ủng hộ tác giả nhé
.

94. Tiên Mãn Cung Đường (An Hoằng Triệt – Tô Dự / 139 chương) (Thích)

Bộ truyện đúng chuẩn dành cho các bạn fan Mèo, không phải fan mèo có lẽ đọc xong các cậu cũng sẽ thích mèo thôi. Bạn thụ xuyên không về cổ đại, gặp một dòng tộc hoàng gia có huyết thống thượng cổ thần thú, nên có khả năng duy trì cả hình người và hình mèo. Bạn công là hoàng thượng, người có huyết mạch thượng cổ thần thú cao nhất. Cả bộ truyện kể về mỹ thực và chăm mèo của Tô Dự. Đúng chất ngọt ngào và đáng yêu của Lục Dã Thiên Hạc. Nếu bạn nào đọc bộ Hoàng thương biệt nháo rồi thì Tiên Mãn Cung Đường đã được chị Lục Dã Thiên Hạc đưa vào truyện rồi đó.

Các đoạn tả về nguyên hình mèo của hoàng thượng, vương gia, thái sư… moe không chịu nổi. Đặc biệt là đoạn tả về hoàng thúc, bạn chỉ muốn đi nựng mèo luôn thôi.
.

95. Loạn Tần (Doanh Chính – Tần Tử Sở / 196 chương) (Thích)

Mình có một thời gian bị chấp niệm với cặp Doanh Chính x Cơ Đan nên đã bỏ qua không đọc rất nhiều bộ đồng nhân của Tần Thủy Hoàng. Cũng đắn đo mãi mới đọc bộ này vì review hay quá. Bạn thụ là người hiện đại, xuyên về trở thành phụ thân của Doanh Chính – Doanh Dị Nhân. Nên bộ này cũng coi như là ngụy phụ tử văn đi. Một điểm đặc biệt là Doanh Chính cũng là người trọng sinh, nên liếc mắt một cái đã nhận ra đây chẳng phải phụ thân của mình. Doanh Chính thì khỏi phải nói, còn bạn thụ cũng rất thông minh, giỏi giang và cường đại.

Truyện viết cực tốt. Đọc truyện mà như đang đọc sử ký thật vậy. Truyện cũng dài nên viết khá tỉ mỉ mọi truyện. Nhưng đấy cũng là một điểm trừ khi đọc một bộ nhiều yếu tố lịch sử và chính trị, trị quốc dài đến thế. Nói chung thì sau bộ này mình cũng chưa đọc thêm một bộ đồng nhân Tần Thủy Hoàng nào nữa.
.

96. Trọng sinh chi Nịch Sát (Tưởng Trạch Hàm – Tưởng Trạch Thần / 81 chương) (Bình thường)
.

97. Ly Hôn (Cận Viêm – Tưởng Khâm / 65 chương) (Thích)

Hiện đại, gương vỡ lại lành. Bạn học Lê Tiểu Mông vừa mở cửa vào nhà bắt gặp cảnh huyết chiến của hai người ba của mình cùng câu hỏi “sau khi chúng ta ly hôn con muốn sống với ai”. Cận Viêm và Tưởng Khâm quen nhau từ thủa thiếu niên, ở bên nhau đã đến lúc hơn ba mươi tuổi. Tưởng Khâm lại cảm thấy người bên cạnh mình ngày càng xa lạ và đáng sợ. Cả hai đều yêu người kia sâu đậm, chưa bao giờ làm chuyện có lỗi với đối phương. Nhưng Cận Viêm vì không muốn Tưởng Khâm buồn phiền mà làm rất nhiều chuyện giấu cậu ấy, khiến cho Tưởng Khâm đến khi phát hiện ra mọi chuyện đã không thể tin tưởng Cận Viêm nữa. Truyện tuy kể về giai đoạn đòi ly hôn của hai bạn trẻ nhưng lối viết thoải mái không kém phần hài hước. Từ từ gỡ bỏ những khúc mắc của hai người. Cốt truyện mới mẻ, tình yêu của hai bạn đều thật sự rất sâu đậm. Đảm bảo không có tiểu tam.
.

98. Thượng Ẩn (Cố Hải – Bạch Lạc Nhân / 342 chương) (Thích)
Quyển 1 | Quyển 2
.

99. Long Đồ Án (Đồng Nhân Cổ Trang Thử Miêu / 700 chương) (Thích)
Thesun.nguyen đây là nhà edit đầu tiên Long đồ án nha các cậu. Long Đồ Án có 20 quyển, chị ấy đã hoàn đến quyển 16. Nhưng mình không hiểu tại sao giờ mình không tìm được trang Mục lục của chị ấy nữa T.T nên các cậu hãy đọc kiểu đọc hết chương rồi ấn vô Next Post nha.
Thiên Anh (Quyển 17)
Yuki Ame (Quyển 18,19,20)
.

100. Trọng Nham (Tần Đông Nhạc – Trọng Nham / 108 chương) (Thích)

Trọng sinh, hào môn thế gia, ấm áp, chậm nhiệt văn. Trọng Nam là một đứa con riêng bị kẻ khác lấy làm đá lót chân, cuối cùng lại phản kích thành công thượng vị. Sống lại một đời này, cậu chỉ muốn tránh xa phiền não kiếp trước, sống một cuộc đời của mình mà không bị kẻ khác dắt mũi nữa. Không phải báo thù văn. Thậm chí bạn ấy còn không nhớ kiếp trước mình chết như thế nào, lúc mới sống lại bạn ấy từng tự hỏi đột nhiên xuất hiện thêm một vòng luân hồi với bạn ấy là có ý nghĩa gì. Kiếp trước vì trải qua nhiều chuyện mà cuối cùng Trọng Nam có khuynh hướng trầm cảm, sau khi trọng sinh vẫn luôn lẩm bẩm nói chuyện một mình. Bạn ấy độc mồm độc miệng, nói năng chẳng thèm nể nang ai. Trọng Nam rất thiện lương, không phải kiểu thánh mẫu, nhưng cách đối xử với người khác làm toát ra điều đó. Tần Đông Nhạc là trung tá đã xuất ngũ về tiếp quản việc kinh doanh của gia tộc. Không phải là dạng tổng tài tà mị mà là kiểu anh trai suốt ngày cốc đầu em trai nhưng thương em trai hơn ai hết. Hai bạn ban đầu rất đề phòng nhau, Trọng Nam còn chỉ mong có thể đánh Tần Đông Nhạc một trận nhưng vì giá trị vũ lực không bằng mà phải từ bỏ. Truyện chậm nhiệt thật sự nhưng lại giúp bộ truyện phát triển chậm rãi và vững chắc hơn. So với một số bộ trọng sinh hào môn khác thì bộ này viết rất tốt luôn.

Truyện còn có một cp phụ nữa, nói trước là huynh đệ văn. Thỉnh cẩn nhập. Nhưng cp này rất ngọt ngào và đáng yêu nữa.
.

101. Trọng sinh chi thâm độ dụ hoặc (Tả Dĩ Uyên – Sở Cảnh / 92 chương) (Bình thường)
.

102. Ôn văn nho nhã (Trác Thích Nghiễn – Diệp Thiếu Cảnh / 117 chương) (Bình thường)
.

103. Diêm Vương (Diêm Trừng – Kỉ Tiễu / 156 chương) (Bình thường)
.

104. Thiều Quang hệ liệt : Thiều Quang Đảo Tự (Cố An Khang – Lục Tự Quang / 66 chương) (Cực Thích)

Về hệ liệt, đây có lẽ là hệ liệt nổi tiếng nhất của Cận Sắc Ivy. Giọng văn của Ivy tỷ, vừa sâu sắc lại vừa chân thực. Trong truyện tùy tiện chọn một câu văn thôi cũng có thể trở thành trích dẫn đặc sắc. Các câu truyện như những dòng tản văn đầy cảm xúc. Điểm hay nhất của hệ liệt này là sự chân thật và giản dị. Không cao siêu, không đặc biệt, không hơn người. Không gian bối cảnh và nhân vật của truyện như thật sự ở cạnh ta vậy. Mỗi bộ của Thiều Quang hệ liệt hình như đều được đưa vào một quốc gia. Ở Thiều Quang Đảo Tự là Anh Quốc với thủ đô Luân Đôn đầy sương mù. Ngủ ngon Paris là tiếng Pháp lãng mạn cũng Paris mộng mơ. Ba trăm sáu lăm kim diệu nhật là kể về người con lai Nhật bản nọ. Còn Chín cây số tình nhân là thủ đô Amsterdam của Hà Lan với dòng sông Amstel cổ điển. Tên Thiều Quang của hệ liệt nghĩa là ánh sáng, cũng coi như nói đến mùa xuân. Truyện không quá ngọt ngào lãng mạn, nhưng có thể khiến người ta mỉm cười hài lòng, thoải mái sau khi đọc xong. Các bộ truyện trong hệ liệt đều là hiện thực hướng nhưng nó nhẹ nhõm lắm. Kể cả đang đoạn ngược cũng không khiến người đọc khóc lót sướt mướt mà làm cho mình day dứt và suy nghĩ về nó nhiều hơn. Thật sự là một hệ liệt khiến mình chẳng có gì để chê và phải đọc đi đọc lại từng câu văn ấy nhiều lần.

Về Thiều quang đảo tự, không khí đoạn đầu của bộ truyện khá u ám và cũng ngược nữa, nhưng về sau sẽ ngọt ngào lắm. Lục Tự Quang là ca sĩ, còn Cố An Khang là thợ cắt tóc. Hai bạn lúc đầu là bạn tình của nhau. An Khang là người yêu trước trong khi tiểu Quang còn chưa quên được người cậu chấp niệm bao nhiêu năm nay.

Cậu không biết rằng thời điểm cậu tự cho là đang liều mạng đuổi theo một người, lại đang được một người khác theo đuổi.

Cố An Khang rất ngốc, yêu thương người ta lại chẳng chịu nói ra một lời âu yếm. Đến khi Lục Tự Quang phải rời đi để phát triển sự nghiệp, Cố An Khang lại chỉ hận bản thân chẳng có gì để cầu người ta ở lại.

Hắn vốn muốn nói: “Làm người của tôi đi, về sau lão tử sẽ nuôi em.”

Hắn vốn định nói: “Ở lại đi, hoặc là tôi sẽ đi cùng em.”

Nhưng vừa nghĩ tới người hắn yêu muốn đi tới một thành phố khác theo đuổi khát vọng, mình lại vẫn còn ở lại cái tiệm cắt tóc rách nát kia làm tóc, điều gì muốn nói đều thu trở lại.

Tôi đây hai bàn tay trắng, không cho em nổi hứa hẹn, không dám tự đại yêu cầu em vì tôi mà ở lại.

Tôi không biết còn có thể lấy cái gì đến để yêu em.

Đây chính là chi tiết mình thích nhất truyện. Chỉ có hai bàn tay trắng, lấy gì ra để mà hứa hẹn. Cố An Khang vì người ta mà tới Luân Đôn, lại vì ở Luân Đôn xa người ta quá lâu mà bắt đầu bực tức. Một người ngốc như vậy, ôn nhu như vậy, yêu thương như vậy hỏi Lục Tự Quang có động lòng hay không. Tất nhiên là phải có rồi

Tôi liền dành ra thời gian một điếu thuốc, nhớ đến anh, không biết có đủ hay không.

Sau một hồi thì hai bạn ngọt ngào lắm, nhưng truyện cũng sẽ có những khoảng lặng bên cạnh nữa. Nhưng đến cuối cùng hai bạn có thể nắm tay nhìn nhau cười là đủ rồi.

Ở chùa Nam Phổ Đà vì em mà xin một nén hương thành kính. Trăm ngàn nguyện vọng, cuối cùng cũng chỉ hợp lại thành một câu: mong rằng được bên nhau mãi mãi

.

105. Thiều Quang hệ liệt : Ngủ Ngon Paris (Châu Tử Bùi – Thịnh Minh / 56 chương) (Thích)

Châu Tử Bùi là con lai Trung Pháp. Truyện mở đầu khi hai bạn 27,28 tuổi. Thịnh Minh là giảng viên khoa tiếng Đức kiêm nhà văn, Chu Tử Bùi làm việc trong doanh nghiệp Trung Pháp. Truyện viết phần lớn về hồi ức hồi đầu hai bạn gặp nhau lúc 19 tuổi, nên hầu như là thanh xuân vườn trường. Tổng thể ấm áp.

Tính cách của hai bạn rất khác nhau, nếu không muốn nói là đối lập. Thịnh Minh nhẹ nhàng, tinh khôi còn có chút hướng nội. Chu Tử Bùi dương quang chói lóa. Chu Tử Bùi thích bóng đá, lại dốt đặc cán mai về văn học. Thịnh Minh thích đọc và viết sách, lại không thấy bóng đá có gì thú vị.

Cậu nói tôi có hơi thở đặc hữu của phương nam, ấm áp, ẩm ướt, khiến người ta muốn tiếp cận; tôi chỉ cười, nghĩ thầm, vậy cậu chính là cơn bão khởi nguồn từ phương bắc, trong nháy mắt càn quét nguyên cả vùng trời của tôi.

Thế nhưng khi biết Thịnh Minh thích chụp ảnh, Chu Tử Bùi lập tức đi làm thêm cực khổ ba tháng trời để mua cho cậu ấy một chiếc Nikon

Không phải không có cách mua cho cậu, ba mẹ vẫn thường xuyên gửi tiền đầy đủ cho mình. Nhưng lần đầu tiên thấy cậu thích một vật như thế, không phải tự mình mua cho cậu thì không có ý nghĩa nữa. Huống hồ, đó cũng là nên làm. Trận bóng đá khi ấy làm hư mất máy ảnh của một cậu trai, người kia, hẳn là cậu.

Một điểm mình cực kỳ thích là chị editor để xưng hô của hai bạn là “cậu-mình”. Nó thật sự rất hợp với văn phong của bộ này, cũng hợp với sự lãng mạn của chàng trai người Pháp ấy.

—— Pourquoi tu me prends par la main? Vì sao bạn muốn nắm tay tôi?

—— Parce qu’avec toi je suis bien. Bởi vì ở bên bạn, tôi cảm thấy rất ấm áp.

.

106. Thiều Quang hệ liệt : Ba trăm sáu lăm kim diệu nhật (Tăng Thác – Phó Gia Y / 74 chương) (Thích)

Chủ động con lai người Nhật thụ x lạnh lùng mặt than kiệm lời bác sĩ công. Nửa đầu có chút ngược, nửa sau ngọt ngào ấm áp.

.

107. Thiều Quang hệ liệt : Chín cây số tình nhân (Nhâm Viễn – Lạc Kiều Xuyên / 75 chương) (Thích)

Nhâm Viễn là tiếp viên hàng không, Lạc Kiều Xuyên là DJ. Hai người là bạn thân từ hồi đi học, lúc đầu là Lạc Kiều Xuyên thầm mến, cuối cùng là song phương luyến. Bộ này khá chậm nhiệt, ngược cũng chậm nữa. Cp chính ngược từ đầu đến giữa truyện, sau đó là đến cp phụ ngược đến cuối truyện luôn. 9 cây số tình nhân không rung động lòng người như Thiều quang đảo tự, không lãng mạn như Ngủ ngon, Paris, không mùi mẫn như 365 Kim Diệu Nhật. Đối với mình nó là bộ mộc mạc nhất. Giống như nhiều người, tình yêu đầy vô vọng cứ nghĩ rồi sẽ chết đi, không ngờ cuối cùng lại đâm hoa kết trái. Âu cũng đều là duyên phận.

Một số truyện khác trong Thiều Quang hệ liệt:
Thế giới nhỏ
Tạm biệt Nordrhein Westfalen
.

108. Cơ Giáp Khế Ước Nô Đãi (Nguyên Tích – La Tiểu Lâu / 303 chương) (Cực Thích)

Đây chắc là một trong những bộ cơ giáp tinh tế nổi tiếng nhất và cũng đồ sộ nhất. Nó đồ sộ cũng không hẳn là số chương của nó quá lớn. Tầm ba trăm chương mà nói không phải là không có nhiều truyện như vậy, nhưng chắc đây là bộ duy nhất qua tay nhiều người edit như vậy mới có thể edit hoàn. Nên điểm yếu nhất của bộ này là về khoản edit, có phần edit tốt, có phần lại edit không hay cho lắm.

Trong số những bộ tinh tế cơ giáp mình từng đọc thì đây là bộ mình thích nhất. Vì khá dài nên truyện viết vào chủ đề này rất sâu. Các bộ về cơ giáp khác đa số chỉ viết về các cảnh đánh nhau, thi đấu, chiến trường. Còn bộ này vì La Tiểu Lâu là cơ giáp chế tạo sư nên nói rất kỹ về việc chế tạo cơ giáp. Còn có hộp năng lương, các nền văn minh cấp cao, các loại nguyên liệu khoáng thạch đều là những chi tiết khác biệt so với các bộ cơ giáp khác.

Về nhân vật thì thuộc tính của hai bạn là ngu nhưng tỏ ra nguy hiểm công x tiềm tàng nguy hiểm nhưng tỏ ra ngu thụ. Nguyên Tích đúng kiểu công tử nhà giàu mới ra trải đời ý, kiêu căng, ngạo mạn, không nói lý lẽ, tự bổ não nhiều, luôn nghĩ mình là nhất, Tsu vô đối. Còn La Tiểu Lâu là phế vật trong mắt mọi người nhưng thật ra lại là người mang gen ưu tú và huyết thống cao quý nhất. Tự bạn ấy cũng không biết mình giỏi thế nào. Đều là thiên chi kiều tử nhưng không có bàn tay vàng chướng mắt. Quá trình biến cường viết rất tốt, nhiều chi tiết bất ngờ. Dàn nhân vật phụ rất nhiều người đáng yêu. Mình thích nhất là La Thiểu Thiên, cậu ấy là em trai của La Tiểu Lâu. Mình còn thích Thiểu Thiên hơn cả Nguyên Tích nữa kìa. Chương cuối Thiểu Thiên xuất hiện nói mỗi một câu mà chiếm hết tình cảm của mình luôn.
.

109. Lãnh Thảo Hàm Trì (Mạc Vũ Hạo – Sở Tụ / 101 chương) (Bình thường)

Văn phong của bộ này rất tốt, tác giả viết cũng khá chắc tay. Dịch Dương trọng sinh vào thân thể Sở Tụ đang bị ép vào cung trở thành nam sủng của hoàng thượng. Dịch Dương một lòng tìm mọi cách để thoát khỏi kiếp nam sủng, phò tá quân vương thống nhất thiên hạ lưu danh muôn đời. Nhưng một vòng luẩn quẩn cuối cùng cũng không thoát được số kiếp ở bên người hoàng thượng của mình. Truyện không quá đặc sắc nhưng ổn. Cá nhân m ơi mình không hợp lắm với tính cách nhân vật được xây dựng nên bộ này khá bình thường đối với mình.
.

110. Ai là ai đích thương (Tây Môn Trúc Âm – Lục Bất Phá / 48 chương) (Bình thường)

Chính văn Động Rùa
Phiên Ngoại Eridanus | Bee

Trọng sinh. Nhân vật của Nelate luôn được buff rất nhiều. Bạn thụ ở đây là thiên tài máy tính, 5 tuổi đã viết được chương trình, sau khi chết để lại 10 bức tường lửa chặn được sự tấn công của 15 hacker giỏi nhất thế giới cùng liên thủ. Bạn công là thiếu gia duy nhất của tập đoàn tài chính lớn nhất nước Mĩ. Truyện viết tuyến tình cảm là chủ yếu, không đi sâu vào thương trường hay hào môn gì cả. Đọc giải trí được, tuy có khá nhiều chỗ phi logic. Có một điểm là edit không hợp với mình chút nào cả. Điểm duy nhất mình thích ở truyện là đoạn ngược đầu của hai bạn mà thôi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: