Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1)

Mình đã tách nhỏ List đam mình đã đọc Phần 1 ra các phần nhỏ để các cậu có thể thuận tiện dễ dàng tìm kiếm các truyện hơn.

Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1.2)

Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1.3)

Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1.4)

Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1.5)

Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1.6)

Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1.7)

Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1.8)

Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1.9)

Tổng hợp List đam mình đã đọc (phần 1.10)

Tổng hợp List đam mình đã đọc Phần 2

Mình muốn tổng hợp một cái list những bộ Đam Mỹ mình đã đọc. Vì những ngày mình mới biết đến đam mỹ, thật sự mình không biết phải tìm đọc các bộ truyện đã edit hoàn ở nơi nào. Mình cũng mong các cậu có thể đọc truyện trên các trang edit chính chủ để ủng hộ các editor hơn là việc đọc ở các trang reup.

Mình không sắp xếp list theo vần A,B,C như các nhà khác. Mình chỉ sắp theo thứ tự thời gian mình đọc thôi.

Vì dạo này mới có thời gian bắt đầu tổng hợp lại những bộ truyện mình đã từng đọc mới thấy quá quá nhiều nhà edit đã xóa nhà mất rồi. Có một thực trạng là vì bị Reup quá nhiều nên các editor mới xóa nhà, xong mình biết đến một số bộ truyện khá muộn sau khi các nhà chính chủ xóa nhà hết rồi nên chẳng còn cách nào khác là đọc ở các trang Reup cả. Các link truyện mình dẫn cho các cậu ở nhà mình thì mình đều có gắng tìm link của nhà edit chính thức. Còn nếu nhà nào xóa mất rồi mình sẽ dẫn link Reup bên các wordpress không vì mục đích thương mại (Tức là không chứa quảng cáo nhiều) hoặc wattpad. Và chắc chắn sẽ không dẫn các link như bên truyenfull, sstruyen, webtruyen hay tonghopdammy các thứ.

Cuối cùng chúc các cậu một ngày tốt lành ❤

 1. Chỉnh Cổ ( Hiên Viên Dực – Long Duệ Lân / 69 Chương) (Bình thường)
  .
  Thật ra Chỉnh cố là bộ thứ hai mình đọc, mình đang đánh thứ tự nhầm thôi 😂 vì mình đã đọc quá quá lâu rồi nên cũng không nhớ nhiều thứ lắm. Mình định đọc lại nhưng thật sự giờ mình không đọc nổi mấy bộ này đâu, kiểu giờ mình bị khó tính ý. Truyện chủ thụ, bạn thụ trọng sinh vào một vị hoàng tử, viết theo ngôi thứ nhất, bàn tay vàng buff cũng khá mạnh. Phần đầu truyện viết cũng thú vị. Tính cách bạn thụ cường đại, bị gả đi hòa thân còn nghĩ được cách trả thù hoàng đế bên đấy. Phần cuối thì không tốt lắm, bạn thụ bị thành vạn nhân mê, ngược không đến nơi đến chốn. Tình tiết đưa ra thì hay nhưng văn phong khá kém. Nói chung là hồi mới đọc truyện thì mình thấy bộ này cũng được, nhưng giờ thì mình thấy nó khá là chán.
  .
 2. Dụ Đồng ( NP Nhất thụ đa công – 164 chương) (Bình thường)
  Dụ Đồng mới thật sự là bộ đam mỹ đầu tiên mình đọc. Và giờ thì mình thật sự không thể hiểu nổi là tại sao mình lại đọc được bộ này nữa. Truyện chủ thụ, trọng sinh, cung đình, huyền huyễn, nhất thụ đa công, phụ tử, huynh đệ. Bộ này còn có H khá thường xuyên và khá nặng nữa. Sao ngày xưa khẩu vị của mình nặng thế nhỉ. Buff trong bộ này là bàn tay kim cương chứ không phải là bàn tay vàng nữa. Bây giờ thì mình chỉ đọc 1×1, không đọc phụ tử. Nhưng bạn nào đọc được thể loại này thì đây là một bộ viết rất hay, mình thấy bộ này cũng được khen khá nhiều. Văn phong của Neleta rất tốt, nhưng nội dung lại hay bị đầu voi đuôi chuột. Link mình dẫn là link Reup vì cả hai nhà edit hồi xưa đều đã xóa cả rồi. Mình nhớ là mấy câu thơ trên ảnh minh họa của truyện dịch ra hay lắm, nhưng bản dịch mấy câu thơ đấy không còn nữa mất rồi.
  .
 3. Tịch Chiếu Huề Phương Điện ( NP Nhất thụ đa công / 51 chương) (Bình thường).
  Thể loại bộ này viết là NP, nhất thụ đa công, cung đình nội chiến, huynh đệ văn, HE. Nhưng các cậu không nên quá tin vào vụ HE đâu, mình cũng không nghĩ nó là NP nữa. Đọc xong truyện mà lòng mình cũng ngẩn cmn ngơ. Truyện viết rất tốt, ngược tâm, càng về cuối truyện thì không khí truyện càng u ám và điên cuồng. Nhưng cũng không phải cái ngược quằn quại ngay từ đầu, mà giống như khung cảnh hoàng hôn khi mặt trời xuống, không gian im ắng, sắc trời ngày càng đậm lại. Cả bộ truyện dường như gói gọn trong một câu nói mở đầu truyện “Nhất nhập cung môn thâm tự hải”.
  .
 4. Thần Toán Tứ Bộ Hệ Liệt: Hoàng Bán Tiên ( Tư Đồ Ngận Suất – Hoàng Bán Tiên / 109 chương) (Thích)Thần toán tứ bộ hệ liệt là hệ liệt đầu tiên mình đọc. Nhĩ Nhã không phải tác giả mình thích nhất nhưng là tác giả mình thấy viết hệ liệt cũng như viết truyện trường thiên tốt nhất. Nhã viết truyện dài mà không bị đuối, hiếm khi có loại đầu voi đuôi chuột. Truyện của Nhã buff nhân vật khá nhiều, tuy lúc nào mâu thuẫn khó khăn cũng được đẩy lên đến đỉnh cao nhưng việc nhân vật giải quyết được khó khăn lại khá dễ dàng. Truyện của Nhã cũng chứa đựng rất nhiều triết lý nhân sinh hay.

  Trở lại với Hoàng Bán Tiên. Tiểu Hoàng là bạn thụ ngoan ngoãn, nhu thuận nhất mình từng biết. Bạn ấy ngoan và lễ phép với mọi người. Nhưng bạn ấy không nhược. Tiểu Hoàng rất tài giỏi, rất kiên cường cũng lại thiện lương. Tư Đồ nói Tiểu Hoàng là người mắng cũng không buồn, chiếm tiện nghi cũng không giận nhưng đối xử tử tế với y một chút xíu, y sẽ bắt đầu phát thẹn. Trước kia khi chỉ đơn độc một mình, Tiểu Hoàng luôn nhường nhịn, chỉ cần không chạm đến điểm mấu chốt cậu ấy sẽ đứng ở bên chịu thiệt hơn đồng ý với sự nhờ vả của người khác. Nhưng khi bên cạnh Tiểu Hoàng có Tư Đồ, có Hắc Vân Bảo, khi cậu ấy không chỉ có một mình nữa thì cậu ấy sẽ cảm thấy không cam tâm, cậu ấy sẽ phản kích, sẽ đấu tranh lại để bảo vệ những người cậu ấy yêu thương. Tư Đồ là thiên hạ đệ nhất nhân, những thứ đệ nhất của hắn kể ra cũng rất dài. Nhưng điều làm Tiểu Hoàng yêu thích Tư Đồ là vì hắn là người tốt. Hắn có đủ tất cả các điều kiện để làm việc ác mà không cần kiêng dè gì, chính những kẻ ngoài kia cũng luôn cảm thấy hắn phải là một đại ma đầu mới đúng. Nhưng hắn lại chỉ là một kẻ võ công cao cường tiêu diêu tự tại bên cạnh các huynh đệ của mình mà thôi. Tư Đồ và Tiểu Hoàng rất phù hợp với nhau, chính là kiểu không thể nghĩ ra loại người nào phù hợp với hai bạn hơn nữa ấy. À một điểm nữa là đây là hệ liệt Nhã viết H nhiều nhất trong các tác phẩm của Nhã luôn.
  .

 5. Thần Toán Tứ Bộ Hệ Liệt: Hảo Mộc Vọng Thiên (Tần Vọng Thiên – Mộc Lăng/ 103 chương) (Thích)
  .
  Hảo Mộc Vọng Thiên đã được xuất bản tại Việt Nam cũng khá lâu rồi. Hồi đấy mình đọc của nhà Yu Yin edit, xong khi sách xuất bản thì chị ấy xóa truyện đi rồi. Sau đấy thì mình cũng có mua sách xuất bản về để ủng hộ. Nhà edit mình dẫn link mình không đọc nên cũng không biết edit có tốt hay không nữa. Hảo Mộc Vọng Thiên có lẽ là bộ được nhiều người thích nhất trong tứ bộ. Vì Mộc Lăng là kiểu nhân vật được ưu thích nhất, ngoại hình thì thư sinh thanh tú, vừa là thần y, vừa là thiên hạ võ công đệ nhị. Người bản tính thì thiện lương lại hay loi nhoi, bề ngoài độc mồm độc miệng. Tham ăn ham ngủ. Thế nhưng Mộc Lăng sống đến hai mươi mấy tuổi, cái gì cũng tốt chỉ có mệnh là không tốt. May thay quãng đời còn lại của Mộc Lăng có Tần Vọng Thiên đi cùng. Đây là niên hạ công, Tần Mộc Thiên nhỏ hơn Mộc Lăng 10 tuổi, khi còn bé không ít lần bị Mộc Lăng khi dễ dạy dỗ. Duyên phận của cả hai là khi Tần Vọng Thiên 7,8 tuổi còn Mộc Lăng 17,18 tuổi bạn trẻ Tần Vọng Thiên đi ăn cắp cây của Mộc Lăng bị sét đánh )) Thế là nên duyên nên phận. Thật ra cả hai đều là những kẻ thiếu người yêu thương, Mộc Lăng còn có Tư Đồ làm tri kỷ, còn Tần Vọng Thiên là thật sự lớn lên một mình. Tình cảm của cả hai đến tự nhiên, trải qua biến cố thì trở nên sâu nặng. Sau đó thì chính là kiểu một người ham ăn, một người nguyện ý nấu cho người kia ăn. Điểm trừ là bộ này Nhã tập trung viết hài nhiều và viết lâu nên có một số tình tiết không được logic cho lắm.
  .
 6. Thần Toán Tứ Bộ Hệ Liệt: Thịnh Thế Thanh Phong (Ngao Thịnh – Tương Thanh / 145 chương) (Bình thường)
  .
  Thịnh Thế Thanh Phong là bộ dài nhất trong hệ liệt tứ bộ. Ngoài Hảo Mộc Vọng Thiên không có quá nhiều liên hệ đến ân oán năm xưa thì ba bộ còn lại đều liên hệ chặt chẽ với nhau. Tương Thanh là một người tài giỏi, bình tĩnh, thay vì nói cậu ấy lạnh lùng thì cậu ấy không giỏi giao tiếp với người khác thì đúng hơn. Đây là một bộ niên hạ công nữa. Ngao Thịnh nhỏ hơn Tương Thanh tầm 5,6 tuổi. Ngao Thịnh là một con sói độc đoán tàn nhãn, hoàn toàn là một gen của nhà họ Viên. Đây cũng là bạn công mình không thích nhất trong hệ liệt. Chỉ vì Ngao Thịnh đã từng thương tổn đến Tương Thanh. Hồi bé chưa hiểu chuyện là xấc láo hỗn xược với Thanh, lớn lên rồi là lựa chọn Hoàng vị bỏ qua cảm nhận của Thanh. Trong văn án có ghi là vì Ngao Thịnh không còn sự lựa chọn nào khác, nhưng thật ra khi đó Ngao Thịnh không hề bị dồn vào đường cùng, lựa chọn như vậy chỉ là để đánh nhanh thắng nhanh, không phải đi đường vòng mà thôi. Lựa chọn lúc đó, đã là không xứng với Thanh rồi. Lựa chọn đó, mình có thể lý giải, nhưng không thể tha thứ. Nói chung là cảm xúc của mình đối với bộ này rất tiêu cực. Nhưng về cốt truyện và văn phong thì đây vẫn là một bộ truyện hay.
  .
 7. Thần Toán Tứ Bộ Hệ Liệt: Quốc Tướng Gia Thần Toán (Viên Liệt – Ân Tịch Ly / 95 chương) (Thích)
  Đây là bộ khởi đầu tất cả mọi vấn đề của Thần toán tứ bộ. Băng lãnh công x Hồ ly thụ. Mức độ vạn nhân mê của Ân Tịch Ly thì chắc đọc Hoàng Bán Tiên mọi người cũng biết rồi đấy. Độ độc mồm độc miệng của Ân Tịch Ly còn hơn Mộc Lăng một bậc nên bộ này cũng khá là hài hước. Về Viên Liệt, đó là người xứng đáng với đế vị nhất, võ công giỏi, mưu lược giỏi. Trong Hoàng Bán Tiên có nói Tư Đồ có khí chất rất giống với Viên Liệt. Nhưng Viên Liệt không bằng Tư Đồ ở chỗ, Viên Liệt bị quá nhiều thứ trách nhiệm quấn lấy, nên ở Viên Liệt không thể hào phóng tự do như Tư Đồ được. Kết cấu cả hệ liệt của Nhã rất tốt. Đây thật sự là bộ hệ liệt mình thấy hay nhất.
  .
 8. Nhất Túy Hứa Phong Lưu (Long Phạm – Lăng Lạc Viêm / 220 chương) (Bình thường).
  Trọng sinh, dị thế, phúc hắc công x nữ vương thụ. Đầu tiên là bộ này rất dài, số chương đã nhiều rồi nhưng số từ của mỗi chương cũng rất nhiều nữa. Thứ hai là cách Hỏa Ly xây dựng nhân vật của mình quá hoàn mỹ, quá xuất sắc đến mức xa rời thực tế. Cách xây dựng nhân vật hoàn mỹ của Hỏa Ly nó không giống với cách buff nhân vật của Nhã. Nhân vật của Nhã sẽ là những đứa con cưng của trời, giỏi nhất thiên hạ. Còn của Hỏa Ly là kiểu nhân vật đặt lên bệ thần được luôn đó. Đó là hai vấn đề các cậu nên cân nhắc trước khi đọc truyện này. Còn lại thì nội dung truyện viết rất tốt. Nhưng mình bộ này khá lâu rồi nên giờ cũng không nhớ rõ lắm. Nên các cậu qua đây để đọc một bài review ngắn nha.
  Tản mạn về “Nhất Túy Hứa Phong Lưu”
  .
 9. Tam Thê Tứ Thiếp (NP nhất công đa thụ – 115 chương) (Bình thường).
  Đây có lẽ là bộ nổi tiếng nhất trong số các bộ NP. Và bộ này thực sự có rất nhiều phiên ngoại dài đã được edit hoàn, nhưng mình chỉ đọc hết chính văn mà thôi. Nếu các bạn muốn tìm đọc có thể search google là ra liền nha. Đối mình thì mình không thích bộ này cho lắm, đọc đoạn đầu thì hay nhưng về sau thì khá nhàm chán. Mình cũng không thích tác giả viết về Đại chủ tử – Ngụy Kỳ Nhi nữa. Đọc đến phần của Kỳ Nhi mà như đọc truyện 1×1 chứ không phải truyện NP ý.
  .
 10. Trầm Nịch (Ngũ Tử Ngang – Tần Ca / 137 chương) (Thích)
  .
  Đế vương thụ x Vương gia công. Sinh tử văn. Ở Việt Nam thì mình thấy đây là bộ được đánh giá cao nhất của Neleta. Hai bạn là trúc mã trúc mã từ nhỏ, song phương luyến, chỉ là đều không biết người kia có thích mình không nên dằn vặt nhau đoạn đầu một chút thôi, chứ truyện này ngọt ngào lắm không như văn án viết đâu. Truyện cũng đưa vào khá nhiều cp phụ, trong đó thì có cp của bạn thống lĩnh thị vệ công x tổng quản thái giám thụ. Bạn thái giám theo hầu Tần Ca từ khi còn là thái tử, lúc đầu truyện lại không miêu tả nên mình cứ nghĩ bạn ấy là lão công công. Không ngờ đến lúc lộ gian tình của cặp này tác giả mới tả bạn ấy chỉ tầm 19 tuổi thôi. Nói chung đây là một bộ viết tốt, hơi bug một chút về sắc đẹp của Tần Ca tả không đồng nhất cho lắm thôi. Một đứa em mình quen đã khen bộ này không dứt lời luôn ấy.
  .
 11. Dương Thư Mị Ảnh ( Sở Phi Dương – Quân Thư Ảnh ) (Bình thường)
  Yatoki -> Phi Thiên
  Sinh tử văn, H trước yêu sau. Đại hiệp công – ma giáo thụ. Thật sự mình thấy bộ này được đánh giá rất cao. Mình đọc bộ đầu thì cũng thấy được, nhưng sang bộ hai thấy nó dài với lan man quá nên bỏ.
  Dương Thư Mị Ảnh có tổng cộng 3 bộ. Mình cũng chỉ đọc hết bộ đầu. Còn đây là link hai bộ sau
  Hiểu Tinh Cô Tự
  Phong Vũ Vô Cực
  .
 12. Nhất Tiếu Thiên Hạ Túy ( Mộ Dung Địch Trần – Kỷ Ngộ Ngôn / 20 chương) (Thích)
  Đây là một bộ khá ít người biết đến nhưng thật sự nó là một bộ đáng đọc. Mình thích cốt truyện và dàn ý xây dựng của truyện. Nhưng truyện có một số lỗi nhỏ như cách edit không tốt lắm, văn phong của tác giả còn yếu nhất là mỗi khi chuyển đoạn và chuyển chương. Truyện khá ngắn nên nhiều thứ sẽ được lược gọn kiểu như võ công của hai bạn từ hàng vô danh tiểu tốt trở thành đệ nhất võ lâm chỉ trong một đêm trôi qua thôi ý. Truyện là kiếm hiệp võ lâm nhưng lại theo hướng huyền huyễn. Cái mình thích là tình cảm của hai bạn Ngộ Ngôn và Địch Trần. Mình cũng thích cách tác giả khắc họa nên tính cách cực phẩm của đôi phụ mẫu bạn Địch Trần nữa. Truyện mở đầu bằng lời tiên đoán về “Nghiệt” và “Thục”. Một là cửa tử của võ lâm, một là cửa sinh của võ lâm. Đến cuối cùng “Nghiệt” không còn là “Nghiệt”, mà “Thục” cũng không còn là “Thục” nữa.
  .
 13. Trầm Vương (Thẩm Lãng – Vương Liên Hoa / 68 chương) (Thích)
  Nhà edit ngày đó mình đọc cũng xóa mất rồi, nên mình dẫn link cho các bạn link reup bên Wattpad vậy. Thật ra thì mình đến với bộ này vì tình cờ xem được vid cosplay của Hiểu mỹ nhân (Thần Chi Nguyệt Hiểu). Mình nghĩ các cậu nhất định phải xem một lần đó T.T
  Link vid
  Minh chưa đọc Võ lâm ngoại sử nên không biết tính cách nhân vật trong đồng nhân của giống trong nguyên tác không. Nhưng nếu chỉ đọc riêng đồng nhân thôi thì đây là một bộ đồng nhân đáng đọc cực kỳ. Coser Tiểu Mộng cũng từng cos Vương Liên Hoa, nhưng vì mình xem bản của Hiểu tỷ trước nên mình vẫn thích bản của Hiểu tỷ hơn.
  .
 14. Trọng Sinh Chi Tiểu Gia Bất Tý Hậu (Phong Hàn Bích – Chung Như Thủy / 81 chương) (Bình thường)
  Thụ trọng sinh về thời cổ đại, tuy học về văn hóa và lịch sử nhưng lại nhọ cho bạn ấy là bạn ấy xuyên về triều đại không có thật trong lịch sử. Đấu trí đấu dũng mở một con đường sống cho mình, còn phải bảo vệ cho hai vị muội muội đệ đệ từ trên trời rơi xuống. Điểm mình thích nhất ở bộ này là bạn thụ rất thông minh, cũng khá là quyết tuyệt, quyết đoán nữa. Bạn công là hoàng tử nhưng đến tận cuối mới có thể lên ngôi được. Mình thật sự rất thích truyện này. Nhưng đến đoạn ngược ở cuối truyện là điểm trừ duy nhất đối với mình. Những màn ngược do hiểu lầm, do tác nhân bên ngoài, do muốn tốt cho đối phương thì mình đều mong mọi chuyện sau đó có thể hòa hảo. Nhưng kiểu ngược mà là do một bên cố tình thì dù có chuộc tội đến mấy mình cũng không còn thích được nữa. Phong Hàn Bích vì trả thù có thể chấp nhận thành hôn cùng người khác, lựa chọn bỏ lại Chung Như Thủy khiến mình thật sự không thể thích Phong Hàn Bích được nữa. Cho dù sau này Phong Hàn Bích có đau khổ hay trả giá như thế nào đi chăng nữa, đó cũng là sau khi đạt được mục đích của bản thân, mới nghĩ đến ái nhân. Sau khi mất đi, mới nói mình đau khổ lắm.

  Một điểm nữa lời hồi xưa đọc thì mình không thấy gì, nhưng giờ đọc nhiều rồi quay ra đọc lại bộ này thì thấy văn phong bộ này khá bình thường, không tốt cho lắm.
  .

 15. Xuyên Việt Chi Quy Đồ (Phượng Thần Anh – Đường Phi / 125 chương) (Thích)
  Trọng sinh chi tiểu gia bất tý hậu và Xuyên việt chi quy đồ là hai bộ cùng hệ liệt. Có một chút liên quan giữa các nhân vật, nhưng đọc riêng bộ này mà không đọc Tiểu gia bất tý hậu thì cũng sao. Không ảnh hưởng quá nhiều. Đây cũng là một bộ thụ trọng sinh, xuyên về cổ đại. Đoạn đầu của bộ này là cực phẩm, hai bạn không chỉ đấu trí đấu dũng mà còn đấu tình cảm với nhau nữa. Nhưng màn ngược gần cuối đến thì mình thấy truyện cứ kiểu gì ý, ngược của hai bạn bắt nguồn từ việc hai bạn không chịu bày tỏ suy nghĩ của mình ra. Sau đó là ngược nhau tới thân tàn ma dại, thân tàn ma dại đúng theo nghĩa đen luôn đó. Nói chung là mình thích bộ này hơn là Trọng Sinh Chi Tiểu Gia Bất Tý Hậu.
  .
 16. Diễm Quỷ (Tang Mạch – Không Hoa / 30 chương) (Thích)
  Truyện đã được xuất bản tại Việt Nam, không chỉ được xuất bản mà còn được tái bản nữa, đủ để thấy độ hot của bộ truyện. Truyện ngược, nhưng giọng văn của Hỉ tỷ lúc nào cũng bình bình thản thản. Hỉ tỷ là tác giả có văn phong thống nhất nhất trong tất cả các tác phẩm của chị ấy. Về phần Diễm Quỷ, vài chương đầu đọc sẽ hơi khó hiểu, sau đó dần dần lộ ra chuyện xưa sẽ dễ hiểu hơn. Truyện của Hỉ tỷ lúc nào cũng vậy, người đáng thương ắt có chỗ đáng trách, kẻ đáng trách ắt có phần đáng thương.
  .
 17. Sửu Nương Nương ( Tiết Quân Lương – Đằng Vân / 84 chương) (Cực Thích)
  Đây không phải một bộ truyện nổi tiếng cũng không phải một bộ truyện hoàn hảo nhưng là một bộ truyện mình cực kỳ thích luôn. Lúc đầu mình cũng khá ngần ngại vì có tình tiết nam biến nữ, nhưng đây là một bộ cực kỳ đáng đọc. Bạn thụ trọng sinh hai lần, từ nam biến nữ rồi lại biến về nam. Mỗi lần trọng sinh đều gặp phải hoàn cảnh không thể khốn khổ hơn. Đằng Vân là hoàng tử của Đằng quốc, là đại tướng quân, là chiến thần vang danh thiên hạ. Nhưng lại bị phụ hoàng của mình vì bảo mệnh mà bán cho Tiết quốc, sau đó bị Tiết vương một tên giết chết. Bạn ấy trọng sinh trở thành hoàng hậu của người vừa bắn chết mình. Lần thứ hai trọng sinh, bạn ấy trọng sinh vào chính kẻ vừa giết bạn ấy dưới thân phận hoàng hậu. Tình cảm hai bạn phát triển chậm nhưng chắc chắn. Khi ở thân phận hoàng hậu, hai bạn chỉ có hảo cảm với nhau một chút thôi, sau khi trở lại là nam nhân mới chính thức thành đôi. Cái mình thích là bạn thụ dù trọng sinh thành thân phận nào cũng luôn nhớ rõ mình là ai, không vì trọng sinh vào hiểm cảnh mà từ bỏ phó mặc số phận, bạn ấy vẫn luôn hiển lộ tài năng hơn người. Mình thấy truyện viết khá cân bằng, số chương không quá dài cũng không quá ngắn, đủ để kể những chuyện cần kể lại không bị lan man kéo dài. Vừa kể chuyện yêu đương lại vừa nói chuyện chiến trường, kiến quốc, giúp truyện không khô khan nhàm chán lại có chiều sâu. Các cp phụ thì có cp ngọt ngào, có cp lại ngược tâm đau khổ. Truyện không có chi tiết nào khiến mình ấn tượng nhớ mãi không quên, nhưng mỗi lần đọc lại vẫn đủ lôi cuốn mình đọc lại hết cả truyện. Nên thật sự đừng ngần ngại đọc bộ này chỉ vì nó có tình tiết nam biến nữ nha.
  .
 18. Thiên Toán (Lục Đình Tiêu – Trầm Dung Dương / 91 chương) (Cực Thích)
  Băng lãnh công x ôn nhu tàn tật thụ. Đây là một bộ kiếm hiệp phá án viết rất tiêu chuẩn, giọng văn đúng chất võ lâm kiếm hiệp, mô típ thì không mới mẻ lắm. Hai nhân vật chính đều đã là nhân vật đứng đầu giang hồ chứ không phải kể về hành trình thăng cấp của vị thiếu hiệp nào đó. Trầm Dung Dương trời sinh hai chân bị tật, thật ra bạn ấy là người xuyên không. Nhưng bạn ấy xuyên về thời cổ đại, không xuyên trúng thân phận vương gia, hoàng đế, thiếu gia nào đó, lại trở thành đứa trẻ hai chân không lành lặn bị cha mẹ vứt bỏ. Bạn ấy không có bất cứ bàn tay vàng nào, thứ bạn ấy có chỉ duy nhất là nghị lực. Trở thành người khiến kẻ khác phải nể trọng như hôm nay là bạn ấy đánh đổi bằng mồ hôi và máu của chính mình. Lục Đình Tiêu và Trầm Dung Dương là hai kẻ võ công cao cường, nhìn thấu sự đời. Nhưng Lục Đình Tiêu chỉ thờ ơ lạnh nhạt đứng một bên, dù chuyện gì cũng không quan hệ tới hắn. Còn Trầm Dung Dương sẽ cố gắng giúp đỡ, bất luận kết quả là tốt hay xấu, miễn là y đã làm, thì nhất định sẽ không hối hận. Tuy mô típ không mới, nhưng tình tiết vẫn rất cuốn hút, truyện cũng không dài lắm, lại chia thành từng phần ngắn nên đọc cảm giác trôi qua rất nhanh. Câu mình nhớ nhất của hai bạn là:

  Trong mắt Lục Đình Tiêu hiện lên một tia tán thưởng: “Ngươi không hiểu ta, thì còn ai hiểu ta?”

  Trầm Dung Dương cười to: “Ta không hiểu ngươi, thì còn ai hiểu ngươi?”

  Bạn Lục còn nhiều câu để đời lắm. Tuy bạn ấy lãnh một chút thôi nhưng với bạn Trầm bạn ấy ôn nhu lắm, nói câu nào chết câu đấy.
  .

 19. Phù Sinh Mộng Chi Bích Lạc ( Long Duẫn Diệu – Bích Lạc / 32 chương) (Bình thường)
  Phù Sinh Mộng là cả một hệ liệt với rất nhiều bộ truyện, đều là truyện ngược cả. Ngược tâm ngược cả thân. Mình không đọc cả hệ liệt, chỉ đọc một chi Bích Lạc. Cũng vì một vid cos. Cosplayer rất đẹp, nhưng mình thấy thần thái thể hiện chưa đúng lắm. Bù lại là bài nhạc chèn cực kỳ cực kỳ hợp và hay luôn.
  Link vid
  Link tổng hợp Phù sinh mộng hệ liệt
  .
 20. Thê Vi Thượng (Cảnh Thiều – Mộ Hàm Chương / 108 chương) (Cực Thích)
  Yu Yin -> Fu
  Bộ này không phải chủ công nhưng cũng nghiêng về công khá nhiều. Bạn công là vương gia, kiếp trước làm sai khá nhiều việc, bị kẻ khác hãm hại nên cuối cùng trước khi chết mất hết tất cả chỉ còn bạn thụ ở bên. Sau đó bạn ấy được trọng sinh nên cả đời này đối với bạn ấy Mộ Hàm Chương là người quan trọng nhất trên đời. Truyện kể về quá trình trở về sủng ái vương phi của vị vương gia kiếp trước là tra công nọ. Bên cạnh đó cũng có một ít chuyện tranh đấu hoàng vị và chuyện trên chiến trường. Tất cả truyện mình từng đọc của Lục Dã Thiên Hạc đều ngọt ngào, vui vẻ, đáng yêu và luôn có nhiều thứ tình cảm khác được đặc tả như tình phụ tử, mẫu tử, huynh đệ. Đó là điểm mình thích nhất ở truyện của Lục Dã Thiên Hạc. Bạn thụ trong truyện là thứ tử nhà Hầu gia, vốn là một người tài hoa tuyệt đại lại bị gả cho một nam nhân. Kiếp này được Cảnh Thiều ủng hộ nên Hàm Chương có thể thể hiện chí hướng nam nhân phục vụ cho đất nước. Một điều nữa là tên chữ của Mộ Hàm Chương là Quân Thanh, mình thích tên này cực luôn.
  .

Phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: